Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Giáo hoàng Francis để ngỏ khả năng thoái vị sớm

Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Ngày 13/3, trong bài phát biểu kỷ niệm 2 năm ngày được bầu làm người đứng đầu Giáo hội Công giáo Rome, Giáo hoàng Francis I đã đưa ra dự báo rằng Ngài sẽ không tại vị lâu.
 >> Hàng triệu người Philippines tập trung nghe Giáo hoàng diễn thuyết

Giáo hoàng Francis (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phát biểu trên Đài truyền hình Televisa của Mexico, Giáo hoàng Francis nói: "Tôi cảm giác rằng giáo triều của tôi sẽ ngắn ngủi - 4 hay 5 năm. Tôi không biết. Hoặc là 2, 3 năm. Hai năm đã trôi qua rồi". Theo Giáo hoàng Francis, không phải Ngài không thích làm giáo hoàng nhưng Ngài nhớ sự tự do của mình. Ngài nói: "Điều duy nhất tôi muốn là một ngày kia có thể đi ra ngoài mà không bị ai nhận ra và đi đến một tiệm pizza để ăn".
Vị giáo hoàng 78 tuổi, sinh trưởng ở Argentina, từng cho biết Ngài có thể về hưu như người tiền nhiệm, Giáo hoàng Benedict XVI. Năm ngoái, thậm chí Giáo hoàng Francis còn nói đùa rằng Ngài có thể qua đời trong 2 hoặc 3 năm tới.
Trong vai trò nhà lãnh đạo của 1,2 tỉ người Công giáo toàn thế giới, Giáo hoàng Francis được ca ngợi là người cởi mở, có cách tiếp cận khoan dung đối với những vấn đề như đồng tính luyến ái và ly hôn. Tuy nhiên, trong giáo hội không phải ai cũng hoan nghênh những quan điểm này của Ngài.

Theo T.N (theo Đài TNHK)
Tin Liên Quan
Xem Trên Mobile

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét